090 27 999 28  Tầng 4, 156 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 

Trang chủ»Dự án»Thi công nhà phố»Khắc phục được nhược điểm hướng Tây nhờ gạch hoa gió

Khắc phục được nhược điểm hướng Tây nhờ gạch hoa gió

Bức tường được làm từ gạch hoa gió cùng khoảng đệm phía trước được coi là chìa khóa để chống nắng cho nhà ống 2 tầng hướng Tây.

nhà ống 2 tầng
Nằm ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng), ngôi nhà ống 2 tầng chịu ảnh hưởng của thời tiết đặc trưng của miền Trung với các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Hơn nữa, ngôi nhà có khuyết điểm là hướng Tây nên mặt tiền luôn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi chiều.
nhà ống 2 tầng đẹp
Khi đó, làm sao để giảm tác động của ngoại cảnh và hạn chế lượng nhiệt bức xạ mặt trời vào nhà là những vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. 
nhà ống 2 tầng hướng Tây
Che chắn bên ngoài là điều cần thiết. Tuy nhiên, gia chủ lại không muốn lớp che chắn quá kín để vẫn có thể ngắm nhìn khoảng không gian bên ngoài và tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.
thiết kế nhà ống 2 tầng
Giải pháp được đưa ra là tạo một vùng đệm chống nóng ở phía Tây của ngôi nhà. Cụ thể, không gian sinh hoạt chính được đẩy lùi vào một khoảng.
tường thông gió
Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng sử dụng gạch hoa gió cho mặt tiền hướng Tây. Lớp tường hoa gió có nhiệm vụ ngăn cản ánh nắng mặt trời, đồng thời cho phép gió, không khí trong lành dễ dàng luân chuyển vào nhà. 
tường hoa gió
Sự hiện diện của bức tường hoa gió và khoảng đệm giúp làm giảm đáng kể ảnh hưởng của bức xạ mặt trời lên không gian sinh hoạt bên trong.
ô thoáng
Trong thiết kế mặt tiền, kiến trúc sư bố trí mật độ ô thoáng giảm dần từ thấp lên cao nhằm tạo ra hiện tượng đổ bóng khác nhau. 
mặt tiền nhà đẹp
Các loại gạch với màu sắc và thiết kế phong phú tạo nên sự chuyển tiếp nhẹ nhàng và có tính thẩm mỹ cao.
giếng trời
Thêm vào đó, đặc thù mảnh đất hẹp dài biến công trình thành một nhà ống điển hình khiến quá trình thông gió và chiếu sáng ở khu vực trung tâm bị hạn chế ít nhiều. Do vậy, kiến trúc sư thiết kế thêm một giếng trời nhỏ ở giữa nhà để đảm bảo yêu cầu về chiếu sáng và thông gió.

Quá trình sử dụng thực tế cho thấy, khoảng đệm trước nhà và tường thông gió phát huy hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm tác động của điều kiện khí hậu và đặc thù về địa thế lên không gian sống. Theo các kiến trúc sư của dự án, các giải pháp này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và ứng dụng nhiều hơn nữa trong thiết kế, thi công nhà ở.

bản vẽ phác thảo nhà 2 tầng
Bản vẽ phác thảo ý tưởng thiết kế nhà ống 2 tầng.
sơ đồ bố trí mặt bằng
Sơ đồ bố trí mặt bằng các tầng.
mặt cắt
Mặt cắt ngôi nhà.
bản vẽ mặt tiền
Bản vẽ mặt tiền.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ

Chúng tôi mong muốn được lắng nghe ý kiến của bạn

Liên hệ

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP SÀI GÒN

Địa chỉ: Tầng 4, 156 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0315669429

Điện thoại: 090 27 999 28 

Email: nhadepsaigon999@gmail.com

Nha Dep Sai Gon Architecture Construction Co., Ltd
 
 

090 27 999 28